Sunday, 09/05/2021 - 09:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Thuận 3
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp

Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.” Một giọt máu cho đi- Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thê thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải công nhận, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng.

Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng lại đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng, cần rất nhiều máu… hãy có thể duy trì sự sống cho những em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh. Nhớ những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin và hi vọng sống cho họ.

Bênh cạnh đó, việc cứu sống cho những bệnh nhân còn đem lại niềm vui cho những người đã cho đi những giọt máu khi thấy người mình dã cho máu bình phục thì đó là niềm vui khó tả đối với họ. Họ như thấy mình sống có ích , thoải mái. Họ cho đi những giọt máu mà không cần trả ơn. Đó chính là nghĩa cử cao đẹp.

Hiến máu, không chỉ đem lại niêm vui cho bản thân mà còn là niềm vui cho người bệnh và cả xã hội. Hãy thể hiện tinh thần dân tộc, sãn sàng cho đi dòng máu của mình vì tất cả chúng ta đều là con người việt nam máu đỏ da vàng.

Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp,một hành động mang tính nhân văn sâu sắc. Chúng ta hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp  này rộng khắp nơi. Góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đây tình yêu thương.

Một số hình ảnh trong buổi Hiến máu nhân đạo của công đoàn viên trường TH Phúc Thuận III ngày 6/5/2017

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 18
Tháng 05 : 299
Năm 2021 : 3.424