Sunday, 09/05/2021 - 09:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Thuận 3
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Phúc Thuận III hưởng ứng "Tuần lễ áo dài"

Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những nét văn hóa, nét đặc trưng từng vùng miền và trang phục truyền thống riêng. Phụ nữ Việt Nam, từ bao đời đến nay vẫn song hành với chiếc áo dài duyên dáng, thướt tha. Cho đến nay, vẫn chưa biết được nguồn gốc chính xác của chiếc áo dài chỉ biết rằng ao dài đã tồn tại cùng với lịch sử dân tộc. 

Chiếc áo dài của Việt Nam có thể mặc mọi lúc, mọi nơi: Làm trang phục công sở, đồng phục đi học, lễ hội,,... Chiếc áo dài hình như có cách riêng để tôn lên vẻ đẹp của mọi thân hình. Phần trên ôm sát thân nhưng hai vạt buông thật rộng. Hai tà sẻ trên phần eo khiến người mặc có cảm giác rất thoải mái, tạo vẻ thướt tha tôn lên vẻ nữ tính, làm lộ sống eo khiêu gợi nhưng rất kín kẽ. 

Áo dài là hiện thân của dân tộc Việt Nam, một vẻ đẹp mĩ miều, đằm thắm. Chiếc áo dài Việt Nam đã tồn tại cùng với lịch sử dân tộc và vẫn mãi sẽ là tâm hồn Việt, văn hóa Việt, là tinh thần Việt, là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của nước Việt Nam ngàn năm văn hiến.

Kín đáo, duyên dáng, gợi cảm là một trong những yếu tố đưa áo dài trở thành niềm kiêu hãnh của người Việt. Không chỉ là cái áo nữa - chiếc áo dài đã trở thành biểu tượng của trang phục phụ nữ Việt.

Hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt năm 2021(1/3/2021-8/3/2021), các cô trường tiểu học Phúc Thuận III cũng thướt tha diện những bộ trang phục áo dài đẹp nhất với đủ màu sắc tôn lên vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam.

Một số hình ảnh các cô hưởng ứng "Tuần lễ áo dài":

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 18
Tháng 05 : 299
Năm 2021 : 3.424